ฮีโร่ไกด์

Admiral

แนวทางการเล่น Admiral

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
20 ธ.ค. 2013
ได้คะแนน

6 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
แนวทางการเล่น Omniknight
แนวทางการเล่น Centaur Warchief
แนวทางการเล่น Admiral
วิธีการเล่น Stealth Assassin สาย -
วิธีการเล่น Admiral สาย Carry

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Admiral

Admiral
Daelin Proudmoore
Hero สาย Str


 Strength 24+3
 Agility 14+1.3
 Intelligence 18+1.5

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

Affiliation : Sentinel
Attack Animation : 0.4 / 0.3
Damage : 50 - 60
Casting Animation : 0.4 / 0.51
Armor : 1.96
Base Attack Time : 1.7
Movespeed : 300
Missile Speed : Instant
Attack Range : 128 (melee)
Sight Range : 1800 / 800

อธิบายค่าต่างๆ

 

     Admiral เป็น Hero ที่เก่งหลายตำแหน่งโดยนิยมเล่นเป็น Hard-Carry ที่สุดเพราะสามารถทำ Damage หมู่ได้รุนแรงโดยสามารถเล่นเป็น Support ได้เช่นกันเพราะมี Skill ใช้แก้ทาง Skill หนีได้ดีอย่าง X mark the Spot โดย Admiral มี Base Damage ค่อนข้างสูงและยังมีท่า Tidebringer คอยช่วยเพิ่ม Damage อีกด้วยทำให้สามารถ Last Shot ได้ง่าย เลือดพอสมควรและ Armor ปานกลางและมี Skill เพิ่มความอึดในจังหวะ Fight เป็น Ghost Ship ซึ่งจะช่วยลด Damage ได้มาก ส่วน Movespeed ถือว่าปานกลาง โดยรวมจุดเด่นของการเป็น Carry คือ Damage AoE Physical ผสม Magical รุนแรงและการกดดัน Lane ด้วย Damage ในช่วงต้นเกมซึ่งจะมีข้อเสียเล็กน้อยตรงที่ Tidebringer ทำให้คุม Creep ได้ยาก ส่วนถ้าเป็น Support จะสามารถจับตัวหนีเก่งๆที่มักมา Solo ในจังหวะที่เรา Tri Lane ได้ดีทำให้อีกฝ่ายเข้ามาเอา Level ได้น้อยลงนอกจากนี้ยังเสริม Magical Damage ใน Team Fight ได้สูง


 

Skill ความสามารถต่างๆ


Torrent
Level 1/2/3/4
Mana Cost 120/120/120/120
Cooldown 12/12/12/12
Magical Damage 120/180/240/300
Duration 1/2/3/4


     Admiral ใช้ความรู้เกี่ยวกับทะเลเพื่อเรียกน้ำระเบิดขึ้นที่พื้นที่เป้าหมายหลังจาก 2 วินาทีหลังร่าย ซึ่งน้ำที่ระเบิดนี้จะทำ Damage ศัตรูส่งศัตรูขึ้นไปในอากาศเป็นระยะเวลา 1.53 วินาทีจากนั้นจึงโดน Slow Movespeed อีก 35% ตาม Duration ซึ่งเมื่อร่ายจะมี Effect น้ำที่พื้นที่เป้าหมายซึ่งจะเห็นแค่เราและ Allies เป็น Skill ที่ใช้ Combo ซะส่วนมากเพราะสามารถหลบได้ง่ายจึงมักใช้เป็น Skill ต่อจาก Disable คนอื่นหรือใช้ Combo กับ X Mark ซึ่ง Damage ที่ได้ถือว่าแรงและยังสามารถ Disable และ Slow ศัตรูได้อีกทำให้ศัตรูหนีได้ยากมาก


Tidebringer - Passive
Level 1/2/3/4
Cooldown 13/10/7/4
Area of Effect 500/500/500/600
Bonus Damage 15/30/45/60


   ดาบในตำนาน ‘Tidebringer’ ของ Admiral มีพลังงานแห่งทะเล ทำให้เมื่อโจมตีจะทำ Damage ได้แรงกว่าปกติและ Cleave เป็นระยะกว้างมากซึ่งหลังจากโจมตีเสร็จจะติด Cooldown เป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่ง Damage ของการ Cleave จะลดจาก Armor Type เท่านั้นและไม่ลดจากค่า Armor เป็น Skill ที่ทำให้ Admiral สามารถคุม Lane ได้ง่ายเพราะจะคอยทำ Damage ศัตรูไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังทำให้ Last Shot ได้ง่ายและฟาร์มได้เร็ว ทำให้สามารถดัน Creep ได้เร็ว สุดท้ายยังใช้ทำ Damage ได้สูงมากในจังหวะ Team Fight ถ้าเรามี Item Damage มาก


X Marks the Spot

Level 1/2/3/4
Mana Cost 80/80/80/80
Cooldown 16/16/16/16
Casting Range 500/650/800/950
Duration 1/2/3/4


     เพื่อรวมกลุ่มทหาร Admiral ทำเครื่องหมายจุดที่ศัตรูยืนอยู่ไว้ที่พื้นหลังจากนั้นไม่ว่าศัตรูจะไปไหนก็ตามเมื่อครบระยะเวลาหรือเมื่อ Admiral สั่งศัตรูจะถูกย้ายกลับมาอยู่ที่เครื่องหมาย ซึ่งถ้าศัตรู Immune Magic หลังจากโดน X Marks จะไม่ถูกดึงกลับและการโดน X Marks ดึงจะขัดขวางการร่ายเวทย์ ซึ่งเครื่องหมาย X ที่อยู่บนพื้นจะมี Vision 400 อีกด้วย เป็น Skill ทำที่ให้ Admiral จัดการศัตรูที่มี Skill หนีได้นอกจากนี้ยังใช้เพื่อ X Marks ใส่ตัวเองหรือเพื่อนให้เข้าไปทำ Damage แล้วจึงสั่งย้ายตัวเองหรือเพื่อนกลับมาได้อีกด้วย


Ghost Ship
Level 1/2/3
Mana Cost 150/200/250
Cooldown 60/50/40
Magical Damage 350/450/550


     Admiral เรียกเรือผีในตำนานนาม ‘S.S.CoCo’ เข้ามายังสนามรบ โดยเรือจะพุ่งไปยังทิศทางที่กำหนดซึ่ง Allies ที่เรือผ่านจะได้รับเหล้ารัมทำให้วิ่งเร็วขึ้น 10% และทนทานต่อ Damage ครึ่งนึงและหลังจากหมดช่วง Skill จึงจะได้รับ Damage อีกครึ่งนึงที่เหลือแทน ซึ่ง Damage ที่ได้รับส่วนหลังจะไม่ทำให้ Hero ถึงตาย ส่วนศัตรูที่ถูกเรือชนที่จุดเป้าหมายจะโดน Damage และถูก Stun ซึ่งเรือจะวิ่งด้วยความเร็ว 650 เป็น Skill ที่ดีมากในจังหวะ Team Fight และเนื่องจาก Cooldown ค่อนข้างน้อยมากทำให้ใช้ได้บ่อยแม้ในจังหวะ Gank ซึ่งเป็น Skill ที่ต้องใช้ความแม่นยำพอสมควรมักใช้ Combo กับ X Marks และ Torrent เพื่อให้มีโอกาสโดนมากขึ้น Damage ถือว่ารุนแรงพอสมควรและยังเป็น Disable ที่กว้างไปในตัว นอกจากนี้ Buff ที่ได้ยังดีมาก สามารถใช้ Skill นี้โดยไม่หวังให้โดนศัตรูเพื่อเอา Buff นี้มาใช้หนีหรือสู้ได้อีกด้วย


แนวทางการเล่น


    Admiral นิยมเล่นเป็น Hard-Carry จึงควรไป Safe Lane ที่เป็น Dual หรือ Tri ซึ่งเนื่องจากมี Skill Combo ที่ดีมาก จึงควรให้ Hero ที่อยู่ Lane ด้วยมี Skill ที่ห้ามอีกฝ่ายเครื่องไหวเพื่อที่จะได้ใช้ Torrent ได้อย่างแม่นยำ การฟาร์มของ Admiral จะง่ายเพราะมี Tidebringer แต่จะไม่ข้อเสียตรงที่สามารถเลี้ยง Creep ได้ยากเพราะ Tidebringer ทำให้ Creep ดันไวมาก จึงนิยมสามารถเล่นแผนกดดันมากกว่าที่จะตั้งรับแล้วฟาร์มซึ่งเราจะสามารถเล่นแผนกดดันได้ดีเนื่องจากมี Skill Team Fight ที่ใช้ได้บ่อยอย่าง Ghost Ship ซึ่งทั้งเพิ่มความอึดและทำ Damage และ Disable ซึ่งถึงแม้ว่าจะดันได้เร็วจะไม่นิยมใช้ Admiral Split Push เพราะสามารถทำ Damage ใน Fight ได้มากกว่าให้พยายามดันบ่อยๆซึ่งเมื่อมี Buriza แล้วยิ่ง Team Fight บ่อยยิ่งดีเพราะมีโอกาสตีติด Critical Damage รุนแรงทำให้สามารถชนะ Fight ได้ง่ายๆเลยถ้าโชคดี ซึ่งถ้า Fight ชนะให้รีบดันเพราะ Admiral จะไม่เก่งมากในช่วง Late game มากๆที่ตัว Damage สามารถเอาเงินไปออกเพิ่มเลือดได้แล้ว
แนวทางการอัพSkill

 แบบที่ 1 เน้นเล่น Solo Mid หรือ Carry จะเน้น Skill ไว้ฟาร์มเป็นหลักและคอย Combo กับคนอื่นแบบที่ 2 เป็น Support จะสามารถเปิด Combo ได้ด้วยตนเองและยังสามารถป้องกันศัตรูที่หนีเก่งช่วงต้นเกมได้อีกด้วย


การอัพ Skill ได้หลายสายและเล่นได้หลายแนวทำให้ Admiral มักเป็นทางเลือกการ Draft ใน Captain Mode ซึ่งการเลือกอัพนั้นควรดูตำแหน่งของ Hero อื่นแล้วจึงเติมเต็มตำแหน่งที่ขาด ซึ่งถ้าจะไป Mid หรือเป็น Hard-Carry ให้เลือกแบบหนึ่ง แต่ถ้าจะ Support Dual หรือ Tri Lane ให้อัพแบบสอง

การออกของ , item, core item


ต้นเกม เริ่มด้วยออก Stout’s Shield, Ironwood Branch และ Tango จากนั้นจึงเก็บเงินซื้อ Phase Boots ซึ่งถ้าไป Mid ให้ออก Bottle ก่อนจากนั้นจึงซื้อ Ring of Health มาไว้

กลางเกม ทำ Lothar’s Edge เพื่อใช้เพิ่ม Damage จังหวะเปิดและใช้หนีแล้วจึงทำ Crystals ซึ่งจะช่วยเพิ่ม Damage ของ Tidebringer ได้ถ้าโชคดีจากนั้นจึงอัพเกรด Battle Fury เพื่อเพิ่ม Damage และเพิ่ม Cleave ลงไปในการโจมตี


ท้ายเกม อัพเกรด Buriza-Do Kyanon ซึ่งจะเพิ่ม Damage และเพิ่มโอกาส Critical ด้วย Tidebringer จากนั้นจึงทำ Assault Cuirass ซึ่งนอกจากจะทำให้เราตีเร็วขึ้นแล้วยังช่วยลดเกราะอีกฝ่ายได้อีกด้วย สุดท้ายจึงทำ Monkey King Bar เพื่อใช้แก้ Hero ที่มี Evasion ซึ่งมักเจอส่วนมากในช่วง Late game


Tips

 

 

* การกระจาย Damage ของ Tidebringer จะคำนวณเกราะแต่ของเป้าหมายที่ตีทำให้เราสามารถเพิ่ม Damage ให้แรงได้ด้วยการตีเป้าหมายที่เกราะต่ำที่สุด

* เราสามารถ X Mark ตัวเองแล้วเข้าไปตีเพื่อตอด Damage ฝ่ายตรงข้ามแล้วจึงกดใช้ X Mark เพื่อย้ายตัวเองกลับไปได้เช่นกัน


Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่เป็นแนวตั้งรับช่วงต้นเกม ซึ่งจะโดน Tidebringer เรากดดันได้ง่าย รวมถึง Hero ที่มี Skill เคลื่อนที่ไวมากๆหรือย้ายที่ซึ่งจะโดนแก้ทางได้ด้วย X Mark นอกจากนี้ยังได้เปรียบ Hero ที่เน้น Combo เวทย์เป็น Hitๆไปซึ่ง Ghost Ship จะช่วยลด Damage ได้มากและเราจะไม่ถึงตาย สุดท้ายสามารถจัดการ Illusion ของ Hero ที่ร่างแยกเก่งได้อีกด้วย


Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่ทำ Damage Over Time ได้รุนแรงซึ่งจะทำให้ Ghost Ship ช่วยอะไรได้ไม่มากเท่าไหร รวมถึง Hero ที่สามารถ Combo Damage หรือ Disable ได้รุน
คอมเมนต์ (Comments)